2 nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách đúng chuẩn

21:46
Nội thất phòng khách có vai trò quan trọng trong không gian sinh hoạt chung của toàn bộ gia đình. Ngoài việc đảm bảo yếu tố về phong cách, kiểu dáng thiết kế hay màu sắc và công năng sử dụng thì các nội thất phòng khách cần được bố trí phù hợp, trong đó đặc biệt nhấn mạnh tới bàn ghế phòng khách.


Dưới đây là 2 nguyên tắc cơ bản trong bố trí nội thất phòng khách cùng Sofa Mộc Việt tham khảo:
Hạn chế tối đa đối diện bàn ghế phòng khách với cửa chính
Một bộ bàn ghế phòng khách bố trí đúng chuẩn khi và chỉ khi nó đảm bảo được nguyên tắc đầu tiên đó chính là không được nằm ở vị trí đối diện với cửa chính của căn nhà. Theo quan niệm phong thủy thì điều này là tối kị bởi cửa chính  là vị trí trao đổi giữa các luồng giữa các luồng khí - âm khí và dương khí với nhau. Khi bàn ghế phòng khách nằm trực diện với cửa chính sẽ thu hút các luồng khí không tốt từ bên ngoài vào trong không gian của ngôi nhà tạo nên sự lấn át dương khí, mang tới những điều không may mắn.


Ánh sáng và kích thước đúng chuẩn
Bên cạnh yếu tố trên thì để nội thất bàn ghế được bố trí sắp đặt đúng chuẩn trong phòng khách của gia đình thì chúng còn phải đảm bảo tiêu chí ánh sáng và sở hữu một kích thước đúng chuẩn. Ánh sáng, chủ yếu là ánh sáng tự nhiên có vai trò quan trọng tạo nên sự cân bằng và điều hòa toàn bộ không khí của căn phòng. Nếu bộ bàn ghế nằm ở vị trí tiếp xúc quá nhiều ánh nắng tự nhiên sẽ khiến cho chất lượng tuổi thọ sử dụng của sản phẩm bàn ghế phòng khách sẽ giảm đi rất nhiều, đặc biệt là bàn ghế chất liệu gỗ.


Trong khi đó về yếu tố kích thước của bộ bàn ghế cũng cần phải đảm bảo phù hợp để bố trí chuẩn chỉnh trong phòng khách chuẩn chỉnh. Thực tế, kích thước bộ bàn ghế còn có vai trò quan trọng trong việc cân đối sự tương tác giữa con người với khoảng không gian.
Trên đây là 2 trong số những nguyên tắc quan trọng để bố trí nội thất phòng khách đúng chuẩn. Ngoài ra, gia chủ cũng cần có những lưu ý riêng khác như: không được kê bàn ghế phòng khách nằm dưới xà ngang, không để bàn ghế đối diện với nhà vệ sinh.... 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »