Cách chọn những bộ ghế sofa da đúng chuẩn cho phòng khách

02:26
Sofa phòng khách không những là nơi tiếp sinh hoạt chung mà nó còn có chức năng tô điểm cho không gian căn phòng. Những bộ Sofa da không còn quá xa lạ với người Việt trong một cuộc sống tiện nghi, hiện đại. Tuy nhiên để chọn lựa một bộ ghế Sofa chất lượng chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Dưới đây sẽ là một số gợi ý lựa chọn Sofa, đặc biệt là Sofa da chất lượng:
Lựa chọn áo da của bộ Sofa :
Da thật và giả da có độ bền rất khác nhau. Chính vì vậy, lựa chọn áo da rất quan trọng. Nên chọn một là mua bộ 100% da thật hoặc mua Sofa giả da hoàn toàn. Không nên mua Sofa 1/2 da. Bởi Sofa 1/2 da thật trộn lẫn với 1/2 giả da sẽ gây ra phần da thật có độ dai bền tốt kéo rách phần giả da có độ dai và bền kém hơn. Khi lớp giả da bị rách hoặc mủn gia đình sẽ rất mất công sức và tiền để sửa chữa lại.


Chú ý đến độ nặng của ghế Sofa
Khung Sofa được làm bằng gỗ và bọc da phía bên ngoài. Vì vậy thường không nhìn thấy tận mắt, sờ tận tay chất gỗ dùng để làm Sofa. Lợi dụng yếu điểm này, phần lớn các nhà sản xuất Sofa hàng chợ đã sử dụng gỗ tạp, gỗ rác chất gỗ xốp và rất nhẹ để làm khung Sofa da. Do đó, cần lưu ý khi chọn Sofa nếu thấy Sofa sở hữu độ nặng hợp lý (khoảng 35-40Kg/1 ghế 3 chỗ, 20-25Kg/1 ghế 1 chỗ) thì khung gỗ đó có chất lượng tốt.

Các đường chỉ may trên áo Sofa da
Các đường chỉ may trên Sofa da thể hiện rõ công nghệ cũng như độ chuyên nghiệp của Công ty sản xuất Sofa. Đường chỉ may đều, thẳng và ít bị lỗi thể hiện Sofa da đó được sản xuất bằng máy móc hiện đại và đội ngũ công nhân tay nghề cao. Điều này góp phần làm tăng vẻ đẹp của bộ sofa.


Mút và lò xo trong bộ Sofa  
Sofa Da Sofa hiện đại thường bọc mút và bên dưới chỗ ngồi có lò xo. Lò xo của Sofa sẽ hỗ trợ khả năng chống xẹp lún mút khi sử dụng lâu năm. Cùng với đó đem lại cho người sử dụng cảm giác thoải mái. Vì vậy, khi chọn mua Sofa nên lưu ý kết cấu bên trong, dưới ghế ngồi của bộ Sofa để có được lựa chọn tốt nhất. Trong trường hợp Sofa không có lò xo, cần quan tâm tới độ dày đặc của mút làm Sofa. Độ dày đặc chuẩn là 60kg/m3 trở lên. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »