Một phòng khách nhỏ cần bộ sofa như thế nào?

01:51
Một không gian sinh hoạt chung luôn cần có sự hài hòa và tạo được sự cân đối giữa nội thất và nhu cầu sử dụng của con người. Chính vì vậy, việc cân nhắc lựa chọn sản phẩm nội thất phù hợp, đặc biệt là dòng sofa phòng khách luôn đóng một vị trí rất lớn. Nhưng, trên thực tế không phải ai cũng làm được điều đó?


Bài viết hôm nay sẽ đưa ra những gợi ý cơ bản để không gian phòng khách nhỏ hoàn hảo với bộ sofa như ý:
Công dụng đa năng
Trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại, các sản phẩm nội thất không chỉ phải có được sự tinh tế, linh hoạt trong vẻ đẹp mà còn luôn phải đảm bảo mang tới sự tiện ích, đa năng cho người sử dụng. Đặc biệt hơn khi không gian đó sống của con người có phần hạn hẹp thì sự đa năng của nội thất luôn là cần thiết. Những bộ sofa trong một phòng khách nhỏ cũng vậy. Nó không còn đơn thuần đảm nhiệm một chức năng duy nhất như ban đầu mà đã có sự tích hợp thêm những công năng hoàn toàn mới. Không kệch cỡm, phô trương hay quá lộ liễu mỗi chức năng được sử dụng thêm đều có sự phối hợp ăn ý tạo nên một tổng thể chung thống nhất.Màu sắc chuẩn
Màu sắc trong thiết kế một bộ sofa chuẩn cũng rất quan trọng. Bởi màu sắc sẽ là cách tốt nhất thể hiện tính cách, cá tính của bản thân. Với một bộ sofa phòng khách nhỏ cũng vậy. Nó luôn luôn đòi hỏi những tiêu chí khắt khe cũng như sự chuẩn chỉnh nhất. Điều đó có nghĩa là để làm nên sự chuẩn chỉnh trong màu sắc của bộ ghế sofa phòng khách cần căn cứ vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ đơn giản như: nếu tổng thể không gian sinh hoạt chung là gam màu sáng thì gia chủ hãy hô biến bộ sofa của mình với tông màu đậm. Về cơ bản nó sẽ tạo sự đối lập bên ngoài nhưng thực chất là mang tới sự thống nhất cao trong nghệ thuật sử dụng màu sắc trang trí.


Tiện nghi trong công năng và màu sắc chuẩn chỉnh được xem là hai trong số những tiêu chí quan trọng chọn lựa mẫu sofa như ý giữa phòng khách nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia thiết kế nội thất. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »