Thiết kế nội thất văn phòng “lạ” chỉ có ở Google

21:20
Trong khi rất nhiều nhân viên văn phòng đang phải làm việc trong một môi trường hình hộp, tẻ nhạt và buồn chán thì tại Google lại hoàn toàn khác. Google được đánh giá là nơi có những thiết kế nội thất văn phòng hay không gian kiến trúc lạ, dị nhưng là một môi trường làm việc lí tưởng mà rất nhiều người mong ước.


Dưới đây là những thiết kế nội thất văn phòng đậm chất “lạ” của Google:
Phong cách thiết kế xanh
Chất “xanh” là điều mà rất nhiều văn phòng đang thiếu hiện nay. Một không gian xanh sẽ giúp cho hiệu quả làm việc năng suất hơn, đồng thời nhân viên văn phòng luôn cảm thấy được sự thoải mái- thư thái thay vì phải chịu rất nhiều áp lực, căng thẳng như ta vẫn thường thấy. Nắm bắt được tầm quan trọng của không gian xanh đó, Google đã đầu tư rất lớn ngay từ hệ thống cây xanh cho đến những sản phẩm thiết kế nội thất văn phòng, cách bài trí hay sử dụng màu sắc... đều có sự thống nhất rất lớn. Hệ thống cửa kính lớn, nội thất văn phòng tập trung sử dụng chất liệu gỗ, đường nét đơn giản kèm theo đó là sự đan xen của những chậu cây xanh thực sự đã mang tới một không gian làm việc thú vị.


Phong cách thiết kế “mở”
Thiết kế “mở” ở đây không đơn thuần là việc tạo dựng nên những khoảng trống rộng mở của căn phòng mà “mở” ngay trong ý tưởng, phong cách và sự sáng tạo, làm mới mình. Mỗi trụ sở văn phòng của Google sẽ có một phong cách thiết “mở” rất đặc trưng nhưng vẫn thể hiện được tinh thần, thương hiệu riêng của Google. Mẫu văn phòng trên là một ví dụ điển hình. Nhờ cách sử dụng màu sắc, thiết kế nội thất văn phòng đặc trưng và các yếu tố trang trí phụ khác... mà không gian làm việc mang vẻ đẹp ấn tượng, đặc biệt. Nó khiến bạn liên tưởng tới không gian nghỉ ngơi, thư thái của những quán cà phê cao cấp.


Với vị trí là nơi làm việc của Công ty công nghệ hàng đầu Thế giới, thiết kế nội thất văn phòng cũng như kiến trúc của các văn phòng Google đều mang những gam màu sắc, phong cách khác nhau. Nhưng chúng luôn thống nhất trong tiêu chí hiện đại, tiện nghi và hỗ trợ đắc lực cho công việc năng suất. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »