Không gian 4 mùa trong thiết kế kiến trúc ngôi nhà ấn tượng

21:24
Một không gian đẹp được tạo dựng từ những ý tưởng, thiết kế kiến trúc ngôi nhà ấn tượng và phong cách riêng. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với bạn một không gian như vậy với ý tưởng gần gũi, đơn giản nhưng lại luôn thể hiện được giá trị tinh thần rất riêng. Cùng Sofa Mộc Việt tham khảo bài viết dưới đây.


Ngôi nhà tọa lạc trên một khu đất sở hữu ba mặt thoáng. Gần nửa diện tích đất được gia chủ dành cho sân vườn và mặt nước nên không gian sống luôn có sự bao phủ cây ăn trái và khả năng tự điều hòa nhiệt độ môi trường.
Khu vực mặt tiền ngôi nhà đều được đầu tư sử dụng hệ thống cửa hai lớp, bao gồm kính và cửa chớp thuận tiện cho các mùa khác nhau trong năm. Vào mùa đông, chủ nhà chỉ cần đóng cửa kính, mở cửa chớp để gió lạnh không lùa vào bên trong nhà nhưng vẫn luôn đảm bảo tiếp nhận ánh nắng tốt nhất giúp công trình ấm áp. Trong khi đó, mùa hạ lại mở cửa kính và đóng cửa chớp để gió mát vẫn lưu thông cũng như không bị hắt nắng quá nhiều vào trong nhà.


Ngoài cây xanh, mặt nước, hệ cửa rộng thì khu vực thiết kế giếng trời còn hỗ trợ giúp ngôi nhà luôn có khả năng tự làm mát và tạo ra sự đối lưu không khí tốt nhất, đặc biệt trong ngày hè nóng nực của miền Bắc.
Không có khoảng cách giữa bên trong và bên ngoài điều mà bạn sẽ nhận thấy khi bước vào bên trong ngôi nhà 4 mùa này. Không gian khu vực tầng trệt thiết kế liên hoàn với từ bếp đến phòng khách và mở rộng ra sân vườn nhờ hệ cửa rộng mở cũng như hạ thấp sát sàn.


Để hạn chế nhiều nhất ánh nắng trực tiếp chiếu dọi vào không gian sống, ảnh hưởng đến sinh hoạt bên trong, các kiến trúc sư đã tạo nhiều lớp vỏ cho công trình. Bao gồm từ lớp cây cao đa dạng chủng loại tạo bóng mát đến lớp lam chắn nắng, vườn hoa và cuối cùng là tường nhà.

Hệ thống sân vườn xanh và không gian thiết kế mở, sự nhất quán trong thiết kế kiến trúc, nội thất là điểm cộng của công trình. Vẻ đẹp trong sự hài hòa của đường nét, hình khối hay màu sắc và phân chia tỷ lệ đã giúp cho công trình có sự gắn kết và là một khối vững chắc. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »