Sofa bền đẹp khi được bảo quản đúng loại- đúng cách

21:01
“Của bền tại người” điều đó có nghĩa là mọi vật dụng bền lâu và đẹp hay không đều do người sử dụng quyết định. Đối với những bộ sofa nội thất phòng khách cũng vậy. Để đảm bảo được tính bền đẹp của sản phẩm chắc chắn gia chủ luôn cần phải có cách bảo quản đúng.


Bài viết hôm nay sẽ gợi ý một số cách bảo quản sofa phòng khách đúng chủng loại, đúng cách:

Đối với sofa da thật
Mỗi loại sofa sẽ có những cách bảo quản khác nhau. Với sofa da thật, cách bảo quản tốt nhất đó là khi bề mặt da bị bẩn, đặc biệt là vết bẩn ướt thì ngay lập tức cần dùng vải sạch thấm khô rồi sử dụng lọ xịt chuyên dùng cho đồ da để làm sạch, xóa vết bẩn. Ngoài ra, cũng có thể tận dụng xà phòng gội đầu pha loãng để lau sạch.


Đối với loại sofa giả da
Trong khi đó với các bộ sản phẩm sofa giả da khi không thể đem giặt như sofa vải thì cách làm sạch đơn giản và dễ nhất là bằng khăn ẩm, và sử dụng loại dung dịch làm sạch nồng độ nhẹ.  Trường hợp không có sẵn trong nhà, gia chủ có thể pha loãng dầu gội đầu và lau sạch sofa nhẹ nhàng với một chiếc khăn sạch. Đặc biệt cần lưu ý, sau đó phải lau khô hoàn toàn trước khi sử dụng nhằm tăng thêm tuổi thọ hay độ bền của giả da.


Đối với sofa vải ( cụ thể: vải thô và nỉ)
Với các chất liệu này cách làm sạch sẽ hoàn toàn khác. Cụ thể là: làm sạch hàng ngày bằng việc sử dụng máy hút bụi đầu nhỏ để hút sâu tất cả các ngóc ngách của sofa hoặc sử dụng khăn sạch đã được làm ẩm đập nhẹ lên bề mặt của áo sofa. Theo đó, phần bụi bám trên bề mặt sofa sẽ bám vào khăn, cần phải lưu ý: giặt lại khăn sau mỗi lần vệ sinh. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, gia chủ chỉ 5-10p mỗi ngày đã có  bộ sofa sạch sẽ- bền đẹp. Trong trường hợp các bộ sofa có áo tháo rời hay gối dựa và đệm ngồi… thì công việc vệ sinh sẽ càng trở nên đơn giản.

Trên đây là 3 hướng dẫn cơ bản đối với từng loại sofa khác nhau. Có thể thấy sofa phòng khách hay bất cứ một vật dụng nội thất trong nhà chỉ đảm bảo được độ bền đẹp khi gia chủ chăm sóc, sử dụng đúng cách nhất. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »