Tìm hiểu về phong cách thiết kế của sofa đẹp hiện nay

01:26
Bên cạnh những mẫu bàn ghế phòng khách chất liệu gỗ, sofa là một sản phẩm cũng như lựa chọn mới được nhiều gia đình quan tâm. Bởi mỗi bộ sofa phòng khách không chỉ mang tới sự tiện nghi mà còn là cách tốt nhất thể hiện phong cách sống của chủ nhà. Cùng điểm danh một số xu hướng thiết kế nội thất sofa phòng khách đang thịnh hành hiện nay:

Xu hướng thiết kế sofa phong cách cổ điển
Sofa phòng khách theo phong cách cổ điển hay truyền thống là xu hướng đầu tiên được nhắc đến hiện nay. Kiểu dáng thiết kế của bộ sofa cổ điển nhưng cũng luông thể hiện được yếu thời trang và sự đẳng cấp. Đặc biệt dòng sofa theo phong cách này luôn được coi là kinh điển vì nó không bao giờ lỗi mốt. Đó là vẻ đẹp của sự thanh lịch, nhẹ nhàng và quý phái nên phù hợp với không ít gia chủ ưa sự tinh tế, giản đơn nhưng hợp thời.


Những mẫu sofa cổ điển đều được thiết kế với phần lưng sofa cao có thể tựa đầu một cách thoải mái. Bên cạnh đó, sofa cổ điển còn có phần tay vịn mềm hay sự mạnh mẽ hoặc hơi tròn rất nổi bật và đặc trưng. Gam màu trang trí cho thiết kế này chính là sự nhã nhặn trong bảng màu trung lập như: xám, be, cà phê hay “phóng túng” về màu sắc như: tím, xanh lá cây hay xanh tối.

Xem thêm: Sofa bền đẹp khi được bảo quản đúng loại- đúng cách

Sofa hiện đại, sang trọng và thời thượng
Tinh thần giao lưu trò chuyện một cách cởi mở đã trở thành nguồn cảm hứng của những mẫu sofa phong cách phòng khách hiện đại. Đặc trưng đầu tiên đó là chúng thường chiếm một ½ diện tích sàn nhà trong phòng khách gia đình cùng không gian thoáng rộng và nhiều ánh sáng. 


Sofa hiện đại có kích thước rộng không thích hợp mà sẽ có sự biến tấu linh hoạt với sản phẩm là sofa góc. Bộ phận lưng tựa sẽ được giảm thiểu chỉ còn lại một bên, trong một số trường hợp“cánh tay” cũng sẽ vắng mặt hoặc sử dụng thay thế bằng chiếc gối ôm nhỏ.

Về mặt lý thuyết thì sofa rộng sẽ thoải mái với sức chứa từ 2 người trở nên. Đặc biệt, mỗi người sẽ luôn cảm thấy sự độc lập tuyệt đối và thay đổi vị trí dễ dàng mà không có những ảnh hưởng tới người ngồi kế bên.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »