Mẹo nhỏ thiết kế nội thất đẹp và tiết kiệm kinh phí

02:33
Một vài bí quyết cho những ai có ý định thiết kế nội thất căn nhà với khoản ngân sách khiêm tốn và hạn hẹp, đó là: hãy tận dụng tất cả những gì mình có sẵn. Nếu bạn chỉ đơn thuần muốn thiết kế lại căn nhà hay thay đổi không gian sống cho mới mẻ hơn, không cần cứ phải chi nhiều tiền thì mới có được cái mới hay một không gian nội thất sang trọng.

Để tạo sự mới mẻ cho căn nhà thật sự không hề khó, chỉ cần tân trang lại những gì mình đã và đang có cũng như nhìn nhận chúng từ một góc độ mới. Sofa Mộc Việt xin đưa ra số mẹo thiết kế có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí.

1. Bài trí lại nội thất hiện tại đang sử dụng


Việc tái sắp đặt có thể tạo ra hiệu ứng rất tuyệt vời cho căn phòng. Các nhà Tư vấn thiết kế đã đưa ra lời khuyên như sau: Trước hết hãy cân nhắc về sự cân bằng và chức năng khi bài trí nội thất trong từng phòng. Phải luôn đảm bảo tránh được sự liên tục về màu sắc. Bạn có thể bố trí đồ đạc theo từng nhóm tương tác để phát huy tối đa công năng sử dụng sao cho mọi người có thể dễ dàng trò chuyện hơn. Khi tái sắp đặt nội thất hiện tại, cần đảm bảo đồ đạc không chắn lối đi để tiện cho việc di chuyển.2. Tân trang hoặc làm mới đồ đạc cũ

Một số nhà Tư vấn thiết kế nội thất đã khuyên rằng da bọc ghế salon nên được thay mới (có thể bọc lại đệm của chiếc salon cũ). Còn đối với đồ gỗ đã cũ, bạn có thể sơn lại chúng hoặc đánh bong làm mới lại. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng các loại sơn và tráng không chứa VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi). Nên chọn sản phẩm hữu cơ cho các loại khăn trải hoặc các loại vải khác.>>Xem thêm: Mẹo vệ sinh sofa giường đơn giản,dễ làm

3. Treo tranh, ảnh cũ để căn phòng trở nên sống động

Đây là bí quyết đã được rất nhiều các chuyên gia Tư vấn thiết kế nội thất tân dụng một cách tối đa nhất trong việc sắp xếp và bài trí lại không gian sống. Nếu nhà không có nhiều cửa sổ, tranh ảnh có thể giúp phá vỡ sự đơn điệu của bức tường cũng như sự trống trải và lạnh lẽo của căn phòng. Những tranh ảnh về thiên nhiên là lựa chọn tối ưu để tạo cảm giác thư thái. Bạn cũng có thể trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, bộ sưu tập của riêng mình hay thậm chí cả chân dung gia đình.

3 cách trên có vẻ khá dễ dàng và đơn giản phải không! Tuy nhiên nó sẽ đem lại cho bạn một cảm giác thật mới lạ và tràn đầy sinh khí. Bạn đâu cần cứ nhất thiết phải chi một khoản tiền lớn cho sự thay đổi đó, chỉ cần tận dụng sự sáng tạo và trí tưởng tượng của bản thân để chi tiêu có lợi và hợp với túi tiền của bản thân và gia đình.Chúc các bạn thành công và có một không gian sống sang trọng mà vẫn tiết kiệm được ngân sách!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »