Bài trí sửa sang không gian nội thất đón lộc đầu năm

23:40
Mỗi khi chuyển giao từ năm cũ sang năm mới,tất cả mọi gia đình đều tập trung hoàn tất những công việc còn đang dang dở ở năm cũ để đón tết,đón không khi xuân ngập tràn niềm vui.Nội thất nhà ở chính là không gian cần sửa soạn bài trí,lau dọn sạch sẽ để rước lộc tài,an khang thịnh vượng cho cả gia đình một năm với nhiều may mắn mạnh khỏe.


Hãy cùng sofa Mộc Việt điểm qua những công việc cần thiết giúp nhà cửa sạch sẽ,đón chào không khí tết.

  Ø  Nguồn sáng cho không gian nội thất

Hãy giữ ánh sáng ở hướng Đông Nam hoặc hướng Nam luôn dồi dào bằng cách mở cửa sổ, cua kinh và rèm cửa để đón ánh nắng mặt trời hoặc sử dụng đèn chiếu sáng cho hướng này.  Ø  Tranh phong thủy


Hai loại tranh phong thủy không thể thiếu trong nhà nếu bạn muốn hút tài lộc đó là tranh hoa hướng dương, hoa mẫu đơn có tác dụng chiêu chính tài, chiêu khách hàng. Bên cạnh đó, những bức tranh này có mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho không gian nội thất.

  Ø  Giữ nhà cửa tràn đầy sinh khí


Luồng không khí tượng trưng cho dòng chảy của tài lộc vào nhà, vì vậy cần phải để nhà cửa thông thoáng để khí có thể lưu chuyển khắp ngóc ngách trong nhà, điều này giúp mang đến nhiều tài lộc và may mắn trong năm mới.

>>Xem thêm: Mẹo nhỏ thiết kế nội thất đẹp và tiết kiệm kinh phí

  Ø  Trồng cây mang lại may mắn


Góc phía Đông hoặc Đông nam được coi là góc tiền bạc trong nhà, ở những vị trí này bạn có thể lựa chọn những cây mang lại may mắn, tiền bạc như: cây trúc, cây tiền bạc, cây phong lan, cây quất... nhằm mang đến nhiều tài lộc cho năm mới.

  Ø  Dọn dẹp nhà bếp sạch sẽPhòng bếp được coi là nơi hút tài lộc, trong năm mới bạn cần giữ cho nội thất phòng bếp nhà mình luôn sạch sẽ, trong tủ lạnh phải luôn luôn đầy ắp đồ ăn, thường xuyên để hộp gia vị, trái cây tươi ngon trong nhà bếp cũng có tác dụng hút khí vượng vào nhà.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »