Những mẹo nhỏ giúp bạn vệ sinh sàn gỗ sạch bóng

00:30
Trong những sinh hoạt hằng ngày hẳn đã có không ít lần sàn gỗ nhà bạn gặp phải những vết bẩn khó chịu khiến bạn phải vất vả làm công việc vệ sinh nhưng bạn có thể không biết những mẹo vô cùng đơn giản để giúp sàn gỗ sạch bóng.

Ở bài viết này sofa Mộc Việt xin chia sẻ một số cách lau sàn gỗ cực kỳ đơn giản, nhanh chóng nhưng sẽ giúp sàn gỗ trở nên đẹp, sáng bóng.


  • Dầu thông


Dầu thông được ví như chất tẩy rửa hàng đầu cho các sàn gỗ. Để làm sạch sàn gỗ, bạn chỉ cần lấy bông gòn thấm vào dầu thông rồi lau đều lên chỗ sàn có vết bẩn. Tiếp theo đợi dầu khô thì dùng nỉ sạch đánh bóng. Cách này vừa giúp loại bỏ vết bẩn vừa duy trì được độ bền màu sắc của vân gỗ.

  • Rượu

Không chỉ là đồ uống tuyệt vời mà rượu còn là công cụ đắc lực trong công cuộc chế biến thực phẩm và dọn nhà. Đặc biệt khi bạn muốn đánh bật vết bút chì, vết mực, xi đánh giày hoặc sơn móng tay thì rượu trắng sẽ cực kỳ hiệu quả. Dùng một chiếc khăn sạch và khô thấm vào rượu sau đó lau sạch vết bẩn, cứ sau 10 giây lại tiến hành lau một lần đến khi sàn gỗ sạch.

  • Giấm

Bạn chỉ cần pha một hỗn hợp nước nóng và giấm theo tỉ lệ 50 – 50 sẽ tạo ra dung dịch vừa đánh tan được vết bẩn vừa làm sàn gỗ sáng đẹp hơn. Hơn nữa dung dịch này còn tạo ra lớp màng mỏng bảo vệ sàn gỗ sau khi sàn khô.

  • Ammoniac

Dung dịch pha loãng giữa ammoniac và nước có tác dụng đánh tan vết ố do nước trái cây, rượu vang hoặc sô cô la. Tuy nhiên ammoniac cũng là chất độc và có mùi khó chịu, vậy nên các bạn phải dùng nước lau nhà lau lại sau khi làm sạch vết bẩn nhé.


Có rất nhiều cách lau sàn gỗ sạch sẽ, nhanh chóng và hiệu quả trong thực tế. Tuy nhiên bạn cần tuân thủ một điều là xịt trực tiếp dung dịch lên vất bẩn thì phải dùng miếng vải khô lau sạch nhanh chóng hoặc dùng vải ẩm (vắt kiệt hết nước) để vệ sinh sàn nhà. Điều này đảm bảo cho nước không gây nứt bề mặt và mục gỗ, tạo ra tổn hại trầm trọng cho sàn nhà.

Hi vọng với những cách lau sàn gỗ trên đây của sofa Mộc Việt sẽ giúp các bạn làm sạch vết bẩn bám trên sàn nhà một cách dễ dàng. Để bảo vệ sàn gỗ tốt hơn các bạn nên tiến hành vệ sinh thường xuyên để kịp thời phát hiện các vết cáu bẩn và xử lí nhé.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »